kelly sikkema SBxdMoOY9zM unsplash - Làm sao để lựa chọn một nhà tư vấn tài chính tốt?

Làm sao để lựa chọn một nhà tư vấn tài chính tốt?

Khi đời sống càng phát triển, việc quản lý tài chính của bạn sẽ bắt đầu phát sinh những đòi hỏi mới mà một mình bạn không thế biết hết. Đó là lý do những dịch vụ tư vấn tài chính ra đời. Những nhà tư vấn là người cung cấp thông tin cho bạn để giúp bạn đưa ra những quyết định đúng nhất.

kelly sikkema SBxdMoOY9zM unsplash - Làm sao để lựa chọn một nhà tư vấn tài chính tốt?

Xác định dịch vụ mà bạn cần

Trước hết, bạn phải biết rõ mình cần gì từ các nhà cung cấp dịch vụ tài chính, và bạn cần ở mức độ nào. Nếu bạn muốn một dịch vụ giản hóa và nhanh chóng, thì các lời khuyên từ robo tự động là phương án rẻ tiền nhất.

Nhưng nếu bạn có tình hình tài chính phức tạp và bạn muốn nhận lời khuyên từ người thật, bạn có thể sử dụng các loại hình trực tuyến. Và ngay cả khi những hình thức này không còn có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn, thì vẫn có vô vàn nhà tư vấn tài chính truyền thống mà bạn có thể tìm gặp.

Xác định khả năng chi trả cho dịch vụ này

Dịch vụ tư vấn tài chính luôn có tiếng là đắt đỏ, nhưng nhờ vào những tiến bộ công nghệ, bạn có thể tiếp cận những phiên bản và gói dịch vụ phù hợp với túi tiền của mình. Trong đó, chi phí sẽ đi từ rẻ nhất đến đắt nhất theo thứ tự: tư vấn tự động, tư vấn trực tuyến, tư vấn truyền thống.

Khả năng của người tư vấn

Đôi khi chi phí bỏ ra không nói lên được điều gì liên quan đến khả năng và kinh nghiệm của người tư vấn mà bạn sắp chọn. Nếu được, hãy yêu cầu nhận được thêm thông tin về trình độ và kinh nghiệm của nhà tư vấn mà bạn quan tâm. Hãy nhớ luôn kiểm tra để biết chắc rằng lời khuyên của họ là dựa trên lợi ích của bạn và không có xảy ra xung đột nào về lợi ích giữa các bên.