afif kusuma CT7IWRM7G5k unsplash - Những mẹo để tránh đốt hết tiền vào trò chơi online

Những mẹo để tránh đốt hết tiền vào trò chơi online

afif kusuma CT7IWRM7G5k unsplash - Những mẹo để tránh đốt hết tiền vào trò chơi online

Ngày càng có nhiều loại hình giải trí được đưa lên mạng với những quy luật và sự hấp dẫn tương đương với phiên bản ngoài đời thực. Nhưng chính sự hấp dẫn và dễ tiếp cận này lại vô hình khiến cho nhiều người dễ nướng hết tiền họ dành dụm được vào những trò chơi đó mà quên đi mục đính chính ở đây là giải trí chứ không phải kiếm tiền.

Dù bạn luôn cố nhắc nhở bản thân về nguy cơ này, đôi khi bạn không biết phải làm thế nào để tránh mất hết tiền vào những trò chơi trực tuyến. Hãy tham khảo những mẹo sau.

Dành riêng một khoản để chơi

Dù là bạn đang chơi trò gì, hãy cố gắng dành riêng một khoản rõ ràng vào việc đó. Nhưng điều quan trọng hơn là bạn nhất thiết phải tuân thủ giới hạn mà chính bạn đã đặt ra. Có thể đó là những khoản tích góp từ nhiều tuần hay là một món tiền dư, bạn phải nhớ không được chơi quá giới hạn đó.

Bảo vệ các khoản tiết kiệm

Cho dù các trò chơi online đem lại cho bạn niềm vui đến mức nào, phải luôn nghĩ đến mục tiêu tiết kiệm mà bạn đang xây dựng. Đừng để cho các khoản chi tiêu bây giờ động vào chúng.

Đặt giới hạn thắng/thua

Cả việc thắng và thua đều là quan trọng. Nhưng điều quan trọng hơn cả là bạn phải nhớ dừng lại khi đã đạt đến một trong những giới hạn đó.